Bất động sản

Mua bán nhà đất TX Sơn Tây Hà Nội Giá rẻ – T1/2022

Sơn Tây là một thị xã nằm ở phía Tây của thành phố Thành Phố Hà Nội, cách TT Thành Phố Hà Nội 35 km theo Quốc lộ 32. Đây được coi là TT kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội của cả vùng, có nhiều đường giao thông vận tải thủy, bộ liên kết với những tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng .
Hơn thế nữa, thị xã cũng được biết đến với nhiều di tích lịch sử lịch sử vẻ vang, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, tạo lợi thế về mặt vị trí, địa hình giúp tăng trưởng kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, du lịch và thị trường bất động sản Sơn Tây .

Tại sao nên chọn mua nhà đất Sơn Tây?

Vị trí địa lý

Thị xã Sơn Tây có tổng diện tích quy hoạnh 113,5 km2 với những mặt tiếp giáp :

Phía Nam: Giáp huyện Thạch Thất.

Phía Đông : Giáp huyện Phúc Thọ .
Phía Bắc : Giáp huyện Vĩnh Tường ( Vĩnh Phúc ) lấy sông Hồng làm ranh giới tự nhiên .
Phía Tây : Giáp huyện Ba Vì .

Hành chính

Năm 2008, cùng với hàng loạt tỉnh Sơn Tây, thị xã Sơn Tây ngày này cũng được sáp nhập về Thành Phố Hà Nội Thành Phố Hà Nội. Thị xã Sơn Tây gồm 15 đơn vị chức năng hành chính cấp xã thường trực, gồm có 6 xã : Xuân Sơn, Thanh Mỹ, Sơn Đông, Kim Sơn, Đường Lâm, Cổ Đông và 9 phường : Trung Hưng, Trung Sơn Trầm, Viên Sơn, Xuân Khanh, Lê Lợi, Ngô Quyền, Phú Thịnh, Quang Trung, Sơn Lộc .

Giáo dục

Thị xã Sơn Tây là nơi tập trung chuyên sâu của nhiều trường ĐH và cao đẳng, đặc biệt quan trọng nhiều nhất phải kể đến những trường quân sự chiến lược như : Học viện Phòng không – Không quân, Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Pháo Binh, Học viện Quân y, Trường Trung cấp Trinh sát – Tổng cục 2, Trường Đại học Trần Quốc Tuấn, …

Hạ tầng kỹ thuật

Thị xã Sơn Tây được quy hoạch là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô. Trên địa phận thị xã lúc bấy giờ, kiến trúc đô thị, giao thông vận tải được góp vốn đầu tư tăng cấp, tái tạo và chỉnh tranh tương đối đồng nhất. Nhiều khu công trình đã và đang dần triển khai xong như : Đường Thanh Mỹ ( tuyến 2 ) ; đường Viên Sơn – Sen Chiểu ; đường từ đền Và vào khu di tích lịch sử lịch sử vẻ vang Văn Thánh Đường Lâm ; tái tạo, tăng cấp 12 km đường nội thị đã mở ra triển vọng mới cho Sơn Tây trong tiến trình vươn tới đô thị loại II .
Thị xã Sơn Tây cũng đang dần hình thành 1 số ít khu đô thị hạng sang như : Khu đô thị HUD – Sơn Tây ( giữa 3 phường Trung Hưng, Quang Trung và Sơn Lộc ), khu đô thị Green City – Thuần Nghệ ( giữa 2 phường Quang Trung và Viên Sơn ), khu đô thị Phú Thịnh ( phường Phú Thịnh ) .

Văn hóa và các di tích nổi tiếng

Từ thời xưa, Sơn Tây mang đậm trong mình một sắc tố văn hóa truyền thống rất riêng không liên quan gì đến nhau. Chặng đường hình thành và tăng trưởng Thị xã Sơn Tây là một đô thị cổ của vùng đất xứ Đoài ngàn năm văn hiến. Nơi đây quy tụ không thiếu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử lịch sử dân tộc – văn hóa truyền thống nổi tiếng như : Làng cổ Đường Lâm, thành cổ Sơn Tây, hồ Đồng Mô, chùa Mía, làng Văn hóa du lịch những dân tộc bản địa Nước Ta, đền Và, …

Hơn nữa, mảnh đất này còn được biết đến với đặc sản phong phú như bánh tẻ Phú Nhi, Gà Mía và các làng nghề truyền thống như gạch đá ong.

Mua nhà đất Sơn Tây, cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu thông tin người bán

Trước khi thực thi thanh toán giao dịch mua và bán nhà đất Sơn Tây, bạn cần phải khám phá thông tin về người bán. Điều này là rất quan trọng, bởi khi tiếp xúc trực tiếp và trao đổi, bạn sẽ cảm nhận được độ đáng đáng tin cậy và trung thực của họ. Đánh giá đúng thực chất của người bán đồng thời giúp bạn tránh được tương đối rắc rối sau này .
Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy tìm hiểu về thông tin đời sống cá thể của bên bán từ vợ, chồng, con cháu, người thân trong gia đình hoặc hỏi thăm hàng xóm .

Thông tin về nguồn gốc đất

Nguồn gốc là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy của mảnh đất. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người bán đất Sơn Tây cung cấp thông tin không vừa đủ và trung thực, thậm chí còn có người còn không biết rõ ràng nguồn gốc đất của mình. Điều này đã dẫn đến nhiều khó khăn vất vả cho những người mua lại mảnh đất ấy .
Vậy nên, bạn hãy cẩn trọng tìm hiểu về việc này, đặc biệt quan trọng tránh những đất có nguồn gốc không rõ ràng ; đất trước kia là nhà tù, nghĩa trang hoặc khu tập trung rác, …

Vị trí địa lý

Đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề, vị trí chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà đất Sơn Tây. Những vị trí vô cùng đắc địa như gần trục đường chính, thuận tiện vận động và di chuyển đến những tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện, khu shopping, TT đi dạo, … đều được ưu tiên lựa chọn .
Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý đến thiên nhiên và môi trường sống xung quanh. Tốt nhất nên chọn những nơi gần sông hồ, có nhiều cây xanh tạo không khí trong lành, thoáng đãng, ít bị ảnh hưởng tác động bởi khói bụi tiếng ồn .

Tính pháp lý

Ngoài những yếu tố trên, thì tính pháp lý cũng là điều được mọi người chăm sóc không kém. Nhà đất có pháp lý rõ ràng, minh bạch sẽ giúp người mua bảo vệ quyền sử dụng đất, đồng thời bạn sẽ được pháp lý bảo vệ. Bạn hãy đến gặp trực tiếp người bán, nhu yếu họ phân phối rất đầy đủ sách vở pháp lý như giấy ghi nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ chính chủ ), giấy phép kiến thiết xây dựng, … Đặc biệt là sổ đỏ chính chủ, cần cẩn trọng kiểm tra nhiều lần những thông tin ghi trong sổ như vị trí, diện tích quy hoạnh, số thửa, … so sánh xem trùng khớp với thực tiễn hay không .

Ký hợp đồng

Hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng nhất đối với một giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất, đồng thời đây cũng là một trong các giấy tờ chính để làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Vì vậy, cần phải thật cẩn thận khi giao nhận hợp đồng công chứng trong trường hợp bên mua chưa giao giấy tờ sổ đỏ gốc.

Tìm mua nhà đất Sơn Tây ở đâu?

Bằng công nghệ tiên tiến tân tiến như ngày này, không khó để người mua tìm được địa chỉ đáng an toàn và đáng tin cậy cung ứng những thông tin về mua và bán nhà đất. Nhưng đến với website nhadat24h.net, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức được những tính năng độc lạ mà không phải nơi nào cũng có .
Trên đây là một số ít những quan tâm mà nhadat24h.net san sẻ, kỳ vọng rằng bạn sẽ nhanh gọn tìm được một lô đất Sơn Tây tương thích với bản thân và mái ấm gia đình .
Xem thêm mẫu sản phẩm : nhà đất Thành Phố Hà Nội