Bất động sản

Thị trường bất động sản tháng 7 sụt giảm

Theo nhận định và đánh giá mới nhất của trang batdongsan.com.vn, do số ca COVID-19 tại nhiều địa phương đạt đỉnh, khiến thị trường bất động sản Nước Ta liên tục chịu những ảnh hưởng tác động xấu đi, đặc biệt quan trọng ở những tỉnh miền Nam .Thị trường bất động sản trong tháng 7 sụt giảm (Ảnh: Internet)

Thị trường bất động sản trong tháng 7 sụt giảm (Ảnh: Internet)

Theo đó, lượng tin đăng bán bất động sản toàn trang giảm 22 % so với tháng 6/2021, trong khi mức độ chăm sóc giảm của nhà đầu tư giảm 12 % ; Giao dịch nhiều nơi giảm 60-70 %.

Thành phố Hà Nội là địa phương duy trì khá tốt mức độ ổn định của thị trường bất động sản. Mặc dù phải thực hiện giãn cách xã hội, nhưng mức độ quan tâm toàn thị trường chỉ giảm 8%, trong khi lượng tin đăng giảm nhẹ 4%.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận mức suy giảm mạnh do có số ca COVID-19 lớn nhất cả nước. Lượng tin đăng bán giảm 52 %, mức độ chăm sóc giảm 33 % so với tháng trước, ở hầu hết những mô hình, phân khúc bất động sản. Chỉ số giá căn hộ chung cư cao cấp tại Thành phố TP. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh theo ghi nhận liên tục có xu thế tăng trong tháng 7/2021, với tỷ suất trung bình tăng 2 % so với tháng 6/2021. Nếu so với cùng kỳ năm 2020, căn hộ cao cấp tại Thành phố Thành Phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tăng lần lượt là 7 % và 10 % .

Báo cáo của Batdongsan. com.vn cũng cho hay, giá trung bình của nhà ở ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện cao hơn khá nhiều so với tại Thành phố TP.HN. Theo đó, ở Thành phố Hồ Chí Minh có giá rao bán nhà ở trung bình khoảng chừng 53 triệu / mét vuông, trong khi ở Thành phố Thành Phố Hà Nội là 34 triệu / mét vuông.

Các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang có sự hồi phục thị trường bất động sản mạnh mẽ sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát. Lượt quan tâm thị trường bất động sản tại 2 tỉnh này bật tăng mạnh trở lại trong tháng 7/2021, lần lượt là 40% và 22% so với tháng 6/2021.

Tuy nhiên, theo báo cáo giải trình Tổng quan thị trường Bất Động Sản Nhà Đất TP. Hà Nội trong 6 tháng đầu năm của Savills Nước Ta cho thấy, đây là quý thứ 10 liên tục giá cả căn hộ cao cấp liên tục tăng. Theo đó, giá chào bán sơ cấp trung bình là 1.625 USD / mét vuông, tăng 7 % theo quý và 11 % theo năm, những dự án Bất Động Sản hạng B tăng mạnh nhất đạt mức 13 % theo năm. Tại TP Hồ Chí Minh, gần 40 % dự án Bất Động Sản sơ cấp ghi nhận mức giá bán tăng lên đến 15 % trong quý. Giá quá trình mới những dự án Bất Động Sản hiện hữu đạt mức tăng 10 % so với tiến trình trước .> Đọc tin mới nhất thời điểm ngày hôm nay.