Bất động sản

Vingroup đầu tư bất động sản công nghiệp

hinh-anh-vingroup-dau-tu-bat-dong-san-cong-nghiep
Kế hoạch này đã được quản trị HĐQT Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng công bố tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Người đứng đầu tập đoàn lớn cho biết : “ Hiện bất động sản công nghiệp là mảng hỗ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes Riverside, mang lại dòng tiền tiếp tục cho công ty ” .
Vinhomes Riverside, công ty đảm nhiệm mảng bất động sản tại Vingroup sẽ chi khoảng chừng 10.000 tỉ đồng cho bất động sản công nghiệp trong khoảng chừng hai năm, bà Nguyễn Diệu Linh, quản trị HĐQT Vinhomes cho biết. Vinhomes đang quản trị quản lý và vận hành khu công nghiệp 335 héc-ta tại Hải Phòng Đất Cảng, nơi đặt xí nghiệp sản xuất sản xuất xe hơi VinFast. VinFast với năng lượng sản xuất đang được nâng cao không ngừng, đang hình thành xung quanh một chuỗi những xí nghiệp sản xuất sản xuất linh phụ kiện, khách thuê chính của khu công nghiệp hiện tại .

Với việc khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô VinFast, Tập đoàn Vingroup đã biến khu đất trống ven biển tại đây thành một khu công nghiệp hiện đại, trù phú. Khởi công cùng ngày với cầu Tân Vũ – Lạch Huyện – cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, VinFast là một trong những điểm sáng thu hút đầu tư của thành phố Hải Phòng. Khu công nghiệp VinFast nhanh chóng có được những lợi thế đáng kể về logistics khi giao thông được nối liền hai bên bờ biển.  

Với lợi thế về cảng sông, biển thuận tiện cho việc luân chuyển sản phẩm & hàng hóa, linh phụ kiện, Hải Phòng Đất Cảng cũng như những tỉnh phía Bắc nói chung đang có lợi thế trong việc hình thành những khu công nghiệp. Quỹ đất phía Bắc vẫn còn dồi dào tương đối so với phía Nam, thích hợp với việc hình thành những khu công nghiệp mới tại đây. Báo cáo quý IV. 2019 của nhà tăng trưởng bất động sản JLL cho biết giá đất công nghiệp tại Hải Phòng Đất Cảng ở vào thời gian 80 USD / mét vuông trong khi tại phía Nam giao động trong khoảng chừng 100 – 110 USD / mét vuông .
hinh-anh-vingroup-dau-tu-bat-dong-san-cong-nghiep
Hải Phòng Đất Cảng và Quảng Ninh là hai tỉnh được Ban chấp hành Trung ương Đảng lựa chọn kiến thiết xây dựng những tiềm năng tăng trưởng kinh tế tài chính biển, từ năm 2007 nhờ những đặc thù về vị trí địa lý và điều kiện kèm theo tự nhiên. Riêng TP. Hải Phòng hiện có 12 khu công nghiệp, lôi cuốn được 556 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn góp vốn đầu tư gần 500 nghìn tỷ đồng ( tương tự 22 tỷ USD ) .
Nước Ta đang là một trong những điểm đến của những doanh nghiệp sản xuất có kế hoạch rời khỏi Trung Quốc. Trong tình hình thắt chặt tiêu tốn và góp vốn đầu tư trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới do ảnh hưởng tác động của đại dịch, Nước Ta vẫn lôi cuốn gần 23,5 tỷ USD vốn góp vốn đầu tư trực tiếp quốc tế ( FDI ) trong mười tháng đầu năm 2020, tương tự 80 % cùng kỳ. Khu vực doanh nghiệp FDI trong thời hạn này đã xuất siêu gần 30 tỷ USD, bù đắp phần nhập siêu hơn 12 tỷ USD tại những khu vực kinh tế tài chính còn lại .