Bất động sản

Có nên mua đất Vĩnh Lộc B – Luật sư bình chánh

Có nên mua đất Vĩnh Lộc B tại thời điểm này không? Là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra khi thị trường bất động sản huyện Bình Chánh đang cực kỳ sôi động. Khi mua nhà đất tại Vĩnh Lộc B thì cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây của chúng sẽ phân tích các vấn đề trên để bạn có thể lực chọn kênh đầu tư phù hợp, an toàn nhất.

1. Thị trường Bất động sản Vĩnh Lộc B và Có nên mua đất Vĩnh Lộc B hay không?

Trong những năm trở lại đây, đất nền khu vực Thành phố Hồ Chí Minh liên tục diễn ra những đợt sốt đất. Khiến giá đất tại những Q. TT đã tăng cao, chính vì thế, những nhà đầu tư mưu trí đã chuyển hướng góp vốn đầu tư ra những khu vực vùng ven, những nơi về hạ tầng tốt và thuận tiện đi về TT TP. Hồ Chí Minh .
Vì vậy, Bất động sản ở Vĩnh Lộc B, Bình Chánh là một trong những lựa chọn tốt tại thời gian này chính bới :

– Thời gian qua, Chính quyền Thành phố cực kỳ ưu tiên, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị cho huyện Bình Chánh. Nhờ đó những Đại lộ, quốc lộ, Bệnh viện, trường học, công viên,…liên tục được đầu tư, mở rộng ở huyện Bình Chánh nói chung và ở xã Vĩnh Lộc B nói riêng.

– Vị trí địa lý rất thuận tiện : Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh tuy nằm xa TT nhưng liền kề nhiều Q. nội thành của thành phố và tỉnh lân cận. Từ Vĩnh Lộc B, bạn thuận tiện để chuyển dời sang những Q. lân cận, vào TT thành phố bởi số lượng dân cư không đông đúc, sinh động. Ngoài ra từ Vĩnh Lộc B bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời đến tỉnh Long An giáp bên .
– Giá mua nhà đất tại Vĩnh Lộc B tương đối rẻ, Nhà đất ở Vĩnh Lộc B có nhiều loại : đất thổ cư, đất nông nghiệp, Nhà xây sẵn … Giá bán nàh đất ở Vĩnh Lộc B tương đối thấp so với những khu vực khác tại Thành phố Hồ Chí Minh, rất tương thích với những người có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính không quá dư dả như : Các đôi vợ chồng trẻ, công nhân, lao động đại trà phổ thông, …

2. Những rủi ro pháp lý cần lưu ý, có nên mua đất Vĩnh Lộc B?

Thứ nhất: Nhà đất vướng quy hoạch

Để phòng tránh Bạn nên chủ động liên hệ UBND xã hoặc Công ty dịch vụ đất đai để kiểm tra thông tin quy hoạch về nhà đất trước khi tiến hành giao dịch.

Thứ hai: Người bán nhà đất nhận tiền đặt cọc của nhiều người

Giải pháp tốt nhất hiện này là Bạn nên liên hệ Văn phòng công chứng để soạn Hợp đồng đặt cọc, trong trường hợp có tranh chấp sẽ không bất lợi. Hiện nay những Văn phòng công chứng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có tài liệu link với nhau, nên bên bán sẽ không hề ký Hợp đồng đặt cọc thứ hai .

 Thứ ba: Bất động sản đang tranh chấp hoặc đang thế chấp ngân hàng

Để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc này, bạn nên khám phá thông tin về Nhà, đất từ những nguồn như : tin tức trên Giấy ghi nhận ; Các chủ đất liền kề của thửa đất ; Cán bộ địa chính xã, Trưởng ấp ; …

Thứ tư: Giấy tờ nhà, đất được đưa ra khi mua, bán là giả

Biện pháp hiện được cho là tối ưu nhất hiện nay là người mua cùng chủ nhà mang Giấy chứng nhận đến Các Văn phòng Công chứng hoặc người có Chuyên môn để kiểm tra.

Thứ Năm: Không đúng hoặc đủ người khi thực hiện giao dịch

Để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc này, Bạn nhu yếu toàn bộ những người có quyền sử dụng đất ký Hợp đồng đặt cọc, Mua bán ( Đối với Nhà, đất của Hộ mái ấm gia đình thì toàn bộ những người có tên trong Hộ khẩu thời gian cấp giấy ghi nhận ; Đối với gia tài chung của vợ chồng thì cả vợ và chồng ký ; … )

Trên đây là bài viết “Có nên mua đất Vĩnh Lộc B không?”  của chúng tôi. Hi vọng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi một cách chính xác nhất và có được những đầu tư, giao dịch an toàn, thành công. Nếu bạn cần Luật sư tư vấn đất đai tại Bình Chánh, vui lòng liên hệ Luật sư theo số điện thoại 0931 222 515 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Trân trọng !