Bất động sản

Điều kiện thành lập công ty bất động sản – Công ty Luật Việt An

Hiện nay, mặc dầu nền kinh tế tài chính đang có nhiều dịch chuyển nhưng bất động sản vẫn là ngành nghề có nhiều thời cơ tăng trưởng. Nhu cầu góp vốn đầu tư vào bất động sản vẫn lớn bởi sự luân chuyển và quay vòng của đồng xu tiền khá linh động. Điều này mở ra thời cơ kinh doanh cho những người kinh doanh và nhà đầu tư. Tuy nhiên, Luật góp vốn đầu tư 2020 có pháp luật ngành nghề kinh doanh bất động sản là ngành nghề kinh doanh có điều kiện kèm theo. Công ty Luật Việt An gửi tới quý khách những điều kiện kèm theo xây dựng công ty kinh doanh bất động sản để Quý khách hàng chớp lấy được lao lý khi xây dựng .

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Luật đầu tư 2020;
 • Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Kinh doanh bất động sản là việc góp vốn đầu tư vốn để triển khai hoạt động giải trí thiết kế xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng ủy quyền để bán, chuyển nhượng ủy quyền ; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản ; thực thi dịch vụ môi giới bất động sản ; dịch vụ sàn thanh toán giao dịch bất động sản ; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản trị bất động sản nhằm mục đích mục tiêu sinh lợi .

Phạm vi kinh doanh bất động sản

Theo Luật kinh doanh bất động sản năm trước trước đây hoàn toàn có thể chia thành hai khoanh vùng phạm vi kinh doanh bất động sản như sau :

 • Kinh doanh bất động sản: bao gồm các hoạt động: xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
 • Kinh doanh dịch vụ bất động sản: bao gồm các hoạt động: thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Điều kiện kinh doanh bất động sản

Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp)

Một số trường hợp không phải đáp ứng điều kiện

 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản mà không phải do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh và trường hợp hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản do đầu tư dự án bất động sản để kinh doanh nhưng dự án có tổng mức đầu tư dưới 20 tỷ đồng (không tính tiền sử dụng đất).
 • Tổ chức chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng do phá sản, giải thể, chia tách.
 • Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (AMC), công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và các tổ chức, cá nhân khác chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án bất động sản, bán nhà, công trình xây dựng đang bảo lãnh, thế chấp để thu hồi nợ.
 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng để xử lý tài sản theo quyết định của Tòa án, của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi xử lý tranh chấp, khiếu nại, tố cáo.
 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê, cho thuê mua mà không phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về nhà ở.
 • Các cơ quan, tổ chức khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà, công trình xây dựng thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định của pháp luật về quản lý tài sản công.
 • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản thuộc sở hữu của mình.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ bất động sản

Lĩnh vựcĐiều kiện
Kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sảnThành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản
Tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên triển khai hợp đồng trong một thanh toán giao dịch kinh doanh bất động sản .
Kinh doanh dịch vụ Sàn Giao dịch Bất động sảnThành lập doanh nghiệp;
Phải có tối thiểu 02 người có chứng từ hành nghề môi giới bất động sản ; người quản trị, điều hành quản lý sàn thanh toán giao dịch bất động sản phải có chứng từ hành nghề môi giới bất động sản .
Sàn thanh toán giao dịch bất động sản phải có quy định hoạt động giải trí, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật phân phối nhu yếu hoạt động giải trí .
Kinh doanh dịch vụ Tư vấn, Quản lý Bất động sảnThành lập doanh nghiệp;
Trường hợp kinh doanh dịch vụ quản trị nhà căn hộ chung cư cao cấp, tòa nhà hỗn hợp có mục tiêu để ở thì phải có đủ điều kiện kèm theo theo lao lý của pháp lý về nhà ở .

Điều kiện khi thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Điểm mới nhất trong năm 2021 về điều kiện kinh doanh bất động sản, theo quy định của Luật đầu tư 2020 đã bãi bỏ vốn pháp định 20 tỷ. Do đó khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản Quý khách không phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ.

Đến với Công ty luật Việt An, người mua sẽ được tư vấn hàng loạt điều kiện kèm theo cũng như hồ sơ để việc ĐK xây dựng công ty được thực thi nhanh gọn nhất. Quý Khách hàng chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng Bản sao hợp lệ sách vở xác nhận cá thể ( Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu ) của những thành viên hoặc cổ đông sáng lập .
Quý khách chỉ cần bảo vệ điều kiện kèm theo trong quy trình kinh doanh mà không cần xuất trình những chứng từ, tài liệu chứng tỏ cung ứng điều kiện kèm theo khi xây dựng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản .

Một số câu hỏi liên quan đến điều kiện kinh doanh bất động sản

Cá nhân có nhà cho thuê có phải thành lập công ty kinh doanh bất động sản?

Theo pháp luật tại Điều 5 Nghị định 76/2015 / NĐ-CP thì Cá nhân có nhà thuộc chiếm hữu của mình cho tổ chức triển khai, cá thể khác thuê không phải xây dựng công ty kinh doanh bất động sản .

Vốn tối thiểu để thành lập công ty kinh doanh bất động sản?

Theo quy định Luật đầu tư 2020, bỏ quy định về vốn pháp định 20 tỷ đối với Công ty kinh doanh bất động sản. Do đó không có quy định vốn tối thiểu để thành lập công ty kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, đối với công ty đầu tư xây dựng cho thuê, vốn phải tương ứng phù hợp với giá trị đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Khi thành lập công ty môi giới bất động sản có phải xuất trình chứng chỉ môi giới bất động sản?

Khi xây dựng doanh nghiệp kinh doanh môi giới bất động sản không cần xuất trình chứng từ môi giới bất động sản. Công ty tự bảo vệ đủ điều kiện kèm theo trong suốt quy trình kinh doanh .
Quý khách hàng chăm sóc đến điều kiện kèm theo xây dựng công ty kinh doanh bất động sản vui mừng liên hệ Công ty luật Việt An để được tương hỗ thông tin nhanh gọn, đúng mực nhất !