Bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản là gì? Top 10 sàn BĐS hàng đầu VN

Nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường bất động sản đều chưa nắm rõ được khái niệm, tầm quan trọng của sàn giao dịch bất động sản. Điều này khiến cho quá trình kinh doanh gặp khó khăn hơn. 

Hôm nay, Quản Lý Bất Động Sản Nhà Đất sẽ giải đáp những vướng mắc đó qua bài viết dưới đây .

1. Sàn thanh toán giao dịch bất động sản là gì ?

sàn giao dịch bất động sản Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra mua bán bất động sản

Trong khoản 4 Điều 5 Luật kinh doanh bất động sản định nghĩa: “Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản”. Khi tham gia giao dịch trên sàn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ dịch vụ và công cụ cho việc đầu tư, kinh doanh. 

Sàn bất động sản mang tính quy chuẩn, chuyên nghiệp, minh bạch và chuẩn xác, rất hữu hiệu cho việc quản lý và điều tiết bất động sản của Nhà nước.

Các bạn có thể tham khảo Sàn thương mại điện tử bất động sản Nhà Đất Mới. Đây là một trong những sàn giao dịch uy tín và hàng đầu tại Việt Nam. Có hàng ngàn tin đăng mua bán nhà đất được đăng tải và hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Giúp người bạn và người mua có thể kết nối một cách dễ dàng.

2. Vai trò của sàn thanh toán giao dịch bất động sản

Nhiều người vẫn nghĩ sàn giao dịch bất động sản chỉ là nơi hoạt động kinh doanh của các nhân viên kinh doanh (sale) hay nơi tiếp khách hàng.

Tuy nhiên, trong thực tiễn sàn thanh toán giao dịch còn có vai trò rất lớn :

2.1. Tối ưu thời hạn thanh toán giao dịch

Sàn giao dịch bất động sản đảm bảo chức năng giao dịch nhanh chóng Sàn giao dịch bất động sản đảm bảo chức năng giao dịch nhanh chóng
Các thanh toán giao dịch bất động sản thường thì cần phải trải qua 3 bước là :

 • Đàm phán
 • Kiểm tra thực địa
 • Đăng ký pháp lý.

Quá trình diễn ra đủ 3 bước này mất thời hạn khá lâu. Nếu không thực thi đúng, sẽ không hề thanh toán giao dịch bất động sản .

Sàn giao dịch được hình thành với sứ mệnh tối ưu hóa thời gian. Chỉ đưa vào kinh doanh các sản phẩm đã đủ 3 tiêu chuẩn trên.

Qua đó, những thủ tục pháp lý diễn ra nhanh gọn, ít gặp rủi ro đáng tiếc và được trấn áp ngặt nghèo .

2.2. Cung cấp thông tin

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông thông tin chính xác và trung thực Sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông thông tin chính xác và trung thực
Mọi thông tin trên sàn bất động sản đều được sàng lọc, rõ ràng và trung thực. Sàn bất động sản cung ứng thông tin đúng chuẩn cho cá thể, doanh nghiệp mang ý nghĩa quan trọng. Giúp họ chớp lấy được xu thế thị trường để có kế hoạch kinh doanh thương mại hiệu suất cao .

2.3. Nhà nước so sánh

Sàn thanh toán giao dịch bất động sản cung ứng thông tin đúng chuẩn, kịp thời cho cơ quan quản trị. Để những cơ quan này chớp lấy được thông tin về những hoạt động giải trí thị trường .
Đây là cơ sở quan trọng để Nhà nước so sánh và đưa ra những phương pháp quản trị đúng đắn trải qua việc bổ trợ, thay đổi, hoàn thành xong những văn bản pháp lý tương thích. Đối chiếu của Nhà nước giúp điều tiết chính sách, tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng cho thị trường .

Ngoài ra, sự ra đời của sàn giao dịch bất động sản còn giúp Nhà nước quản lý và kiểm soát được tình trạng đầu cơ, thu thuế thu nhập và tránh hiện tượng buôn lậu, trốn thuế bất động sản.

Nhà nước đối chiếu thông qua sàn giao dịch bất động sản để có chính sách điều tiết hiệu quả Nhà nước đối chiếu thông qua sàn giao dịch bất động sản để có chính sách điều tiết hiệu quả

2.4. Cung cấp dịch vụ

Sàn giao dịch bất động sản là nơi cung cấp tất cả các dịch vụ của kho bạc, ngân hàng, công chứng, đảm bảo cho việc giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Đặc biệt, khi giao dịch tại sàn chi phí sẽ thấp hơn so với giao dịch trên thị trường.

2.5. Phát triển hoạt động giải trí thị trường bất động sản

Thông qua những hoạt động giải trí dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, sàn thanh toán giao dịch góp thêm phần tạo ra giá trị ngày càng tăng cho những chủ góp vốn đầu tư điều tra và nghiên cứu thị trường, chăm nom người mua …
Bên cạnh đó, sàn thanh toán giao dịch cũng tạo ra nhiều mô hình dịch vụ bất động sản chưa đưa vào hoạt động giải trí như quảng cáo, dịch vụ pháp lý, đấu giá … Những dịch vụ này sẽ tăng nhanh hoạt động giải trí bất động sản, tạo ra giá trị thặng dư cho xã hội và quyền lợi cho chủ lẫn người góp vốn đầu tư .

Trên đây là các thông tin liên quan tới sàn giao dịch bất động sản. Hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn vai trò của sàn giao dịch bất động sản. Từ đó, đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp. 

3. Top 10 sàn bất động sản số 1 tại Nước Ta

 • Công ty cổ phần Nhà Đất Mới – Sàn thương mại điện tử bất động sản hàng đầu Việt Nam
 • Công ty CPDV & Địa Ốc Đất Xanh Miền Bắc
 • Công ty Cổ phần bất động sản Hải Phát
 • Công ty Cổ phần Thương mại địa ốc 5 sao
 • DTJ – sàn giao dịch BĐS Hà Nội
 • Phú Quý Land
 • Bất động sản STDA
 • Bất động sản VHS
 • EZ Việt Nam – sàn giao dịch BĐS Hà Nội
 • Sàn giao dịch BĐS Maxland

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy liên tục sát cánh cùng Quản Lý BĐS Nhà Đất để có thêm thật nhiều thông tin hữu dụng trong góp vốn đầu tư .
Phương Nguyễn – Ban chỉnh sửa và biên tập Nhà Đất Mới

5/5 – ( 2 votes )

Continue Reading