Bất động sản

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

Ảnh minh họa. Nguồn : Internet

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

Nếu đợt dịch lần 3 làm đảo lộn mọi kế hoạch dự tính của những công ty bất động sản ( BĐS Nhà Đất ) thì đợt dịch lần 4 vào tháng 5 vừa mới qua khiến thị trường gần như ngưng trệ hẳn. Đây được ví như cú đánh trực diện vào thị trường nhà đất nói chung và doanh nghiệp Bất Động Sản Nhà Đất nói riêng. Có thể gói gọn 6 tháng đầu năm trong những từ sáng sủa – thận trọng – chờ đón để nhìn nhận diễn biến thị trường .

Thị trường BĐS vào 6 tháng cuối năm có khả năng sẽ xuất hiện 2 kịch bản. Kịch bản tích cực là thị trường sẽ phục hồi một phần ở giữa quý III và khởi sắc trở lại trong quý IV. Với giả thiết này thì tối thiểu 50% người dân được triển khai tiêm vaccine và các công ty hoàn thành tiêm 100% cho nhân viên.

Thị Trường 6 tháng cuối năm có năng lực tăng trưởng tối thiểu 25-30 % so với 6 tháng đầu năm nếu đạt được tỉ lệ lý tưởng này và doanh nghiệp sẽ tận dụng những tháng còn lại để tăng cường tối đa, bù lại 6 tháng đầu năm .

Với kịch bản xấu hơn, vaccine không đủ, thị trường 6 tháng cuối năm khả năng tăng trưởng không cao do các doanh nghiệp sẽ dần bị đuối sức. Việc duy trì bộ máy hoạt động đã là một gánh nặng cho nhiều công ty khi các kế hoạch sản xuất kinh doanh bị phá vỡ và như vậy doanh thu sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Toàn thị trường nhìn chung sẽ khó đạt tăng trưởng trên mức 20% so với 6 tháng đầu năm nếu không nhận được các trợ lực cần thiết và kịp thời.

Tuy nhiên trong cả 2 ngữ cảnh sẽ vẫn có những yếu tố ngoại lực tác động ảnh hưởng đó là trợ lực từ chính sách chủ trương của nhà nước, những gói tương hỗ doanh nghiệp, những gói kích cầu tiêu dùng, tiến trình giải ngân cho vay những gói góp vốn đầu tư công, tiến trình tháo gỡ nút thắt pháp lý …
6 tháng cuối năm sẽ là thời cơ để vật chứng giá trị mẫu sản phẩm và tiềm lực của những nhà tăng trưởng uy tín trên thị trường. Các nhà đầu tư, những nhà tăng trưởng Bất Động Sản Nhà Đất sẽ cạnh tranh đối đầu hơn về mẫu sản phẩm ra mắt ra thị trường, nhờ đó người mua được tiếp cận những mẫu sản phẩm chất lượng cao hơn .
Vị trí, hạ tầng quanh dự án Bất Động Sản cũng như sự tăng trưởng của thành phố nói chung sẽ được chăm sóc nhiều hơn, đặc biệt quan trọng là tại những dự án Bất Động Sản ở khu vực ngoài thành phố .