Bất động sản

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay như thế nào sau Covid 19?

Dù Việt Nam đã kiểm soát tốt nhưng dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các nước trên thế giới. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay như thế nào?

Năm 2020 dù thị trường bất động sản có những rủi ro tiềm ẩn giảm tốc, nhưng nhìn chung với những yếu tố tích cực của kinh tế tài chính vĩ mô, cơ bản thị trường này vẫn có sự tăng trưởng không thay đổi .
Thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm 2020 phải đương đầu với vô vàn khó khăn vất vả, thử thách. Trong khi những chủ trương pháp lý còn chưa được tháo gỡ thì đại dịch Covid-19 lại một lần đẩy thị trường lâm vào thế ” khó chồng thêm khó “. Theo ghi nhận, hầu hết những doanh nghiệp bất động sản đều bị ảnh hưởng tác động rõ ràng, những sự kiện đông người như tiếp thị tiếp thị ( PR ), bán hàng đều bị hủy bỏ ….

Một số doanh nghiệp bất động sản đã thay đổi phương án kinh doanh, áp dụng công nghệ hiệu quả trong chiến lược kinh doanh  như:

✓ Triển khai những app bán hàng
✓ Sử dụng tin đăng có video, 3D scanning
✓ Môi giới livestream để ra mắt mẫu sản phẩm đến người mua để tương hỗ đối tác chiến lược người mua hàng .
thi-truong-bds-2020Thị trường bất động sản Nước Ta năm 2020 đang dịch chuyển
Thị trường bất động sản đang ở quy trình tiến độ đi xuống dần chứ chưa chạm điểm rơi, vẫn có nhiều điểm sáng để kỳ vọng thị trường sẽ hồi sinh nếu dịch bệnh sớm được trấn áp trọn vẹn .

Dịch covid 19 ảnh hưởng đến bất động sản Việt Nam như thế nào?

Khó khăn :

 • Dịch Covid-19 tái bùng phát, đã tác động ảnh hưởng nặng nề đến tiến trình những dự án Bất Động Sản đang tiến hành. Đây đang là thử thách rất lớn bởi nếu chủ góp vốn đầu tư có dự án Bất Động Sản đang tiến hành theo quy trình tiến độ thì vẫn phải trả ngân sách cho nhà thầu. Nếu dòng tiền bị chậm lại do người mua giao dịch thanh toán gián đoạn thì chủ góp vốn đầu tư sẽ rất khó khăn vất vả .
 • Tình trạng này chưa được xử lý thì sang đầu năm 2020, dịch Covid-19 ập đến khiến thanh toán giao dịch trên thị trường sụt giảm chưa từng thấy .

Thống kê cho thấy, quý 1/2020 nguồn cung mới và lượng tiêu thụ thấp nhất kể từ năm năm ngoái đến nay ; khoảng chừng 800 / 1.000 sàn thanh toán giao dịch trên cả nước đã tạm ngưng hoạt động giải trí ; hàng loạt môi giới bất động sản mất việc …

 • Các doanh nghiệp gặp khó khăn vất vả hơn về dòng tiền nếu việc tổ chức triển khai mở bán bị hoãn lại hoặc nhu yếu thị trường sụt giảm mạnh .

dai-dich-virus-corona-anh-huong-xau-den-thi-thuong-bat-dong-san-viet-namDịch Covid-19 đã ảnh hưởng tác động rõ ràng đến thị trường BĐS Nhà Đất

Giải pháp:

 • Để tháo gỡ những khó khăn vất vả trên, từ đầu năm 2020 đến nay đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra. Những dự án Bất Động Sản nhà tại xã hội đang tiến hành mà vướng mắc về vốn sẽ thao tác với Ngân hàng Nhà nước để có giải pháp tương hỗ cho vay .
 • Nhà nước sẽ điều tiết bằng cách tăng khuyễn mãi thêm cho những doanh nghiệp tham gia vào phân khúc căn hộ cao cấp thương mại giá thấp diện tích quy hoạnh dưới 75 mét vuông, giá dưới 20 triệu đồng / mét vuông. Dự kiến trong quý 3/2020 sẽ có dự thảo Nghị quyết trình nhà nước. Nếu nghị quyết này sinh ra sẽ giúp thị trường tăng trưởng không thay đổi, hòa giải .
 • Về phía doanh nghiệp : Thay đổi tiến trình đóng tiền theo nghĩa vụ và trách nhiệm hợp đồng với người mua. Đây cũng là giải pháp của nhiều doanh nghiệp tăng trưởng bất động sản tìm cách san sẻ khó khăn vất vả với người mua. Như vậy là doanh nghiệp đã gật đầu giảm doanh thu để giữ mặt phẳng giá nhà ở không thay đổi sau dịch Covid-19 .
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến và góp vốn đầu tư vào bất động sản : Bằng ứng dụng công nghệ tiên tiến, người mua hoàn toàn có thể biết thông tin về dự án Bất Động Sản, thăm quan căn hộ cao cấp qua trong thực tiễn ảo chỉ bằng một chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí, đồng thời giúp người mua tiết kiệm chi phí thời hạn, tạo sự linh động, dữ thế chủ động cho người mua và hạn chế chuyển dời tiếp xúc đông người trong mùa dịch. Đây là yếu tố thôi thúc những thanh toán giao dịch trực tuyến trong nghành bất động sản .

Xu hướng đầu tư Bất Động Sản năm 2020

Hiện thị trường Bất Động Sản Nhà Đất chưa khởi sắc ở hầu hết những phân khúc loại sản phẩm nhưng theo dự báo, trong quy trình tiến độ tới, 1 số ít xu thế thị trường hoàn toàn có thể sẽ diễn ra can đảm và mạnh mẽ, biểu lộ ở một vài phân khúc điển hình nổi bật trên thị trường .
bat-dong-san-2Bất động sản năm 2020 bắt kịp khuynh hướng, tăng doanh thu
4 xu thế chính của thị trường bất động sản năm 2020

 • Xu hướng di dời góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất tỉnh lân cận lên ngôi : Các doanh nghiệp bất động sản sẽ liên tục vận động và di chuyển sang những tỉnh thành khác có lợi thế tăng trưởng kinh tế tài chính tài nguyên, công nghiệp, đặc biệt quan trọng là tăng trưởng du lịch. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có xu thế lựa chọn những tỉnh địa phương để làm những đô thị mới vì thủ tục đất đấu thầu thuận tiện và chu kỳ luân hồi góp vốn đầu tư một dự án Bất Động Sản ngắn .
 • Phân khúc nhà ở duy trì đà tăng trưởng : Phân khúc ở nhà ở được nhìn nhận vẫn tăng trưởng không thay đổi, như theo nhận định và đánh giá của những chuyên viên phân khúc này không bị ảnh hưởng tác động bởi dịch Covid, hoạt động giải trí mua nhà, nhà ở dựa trên nhu yếu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn .
 • Nắm bắt xu thế công nghệ tiên tiến, thiết kế xây dựng những đô thị mưu trí, có sẵn mạng lưới hệ thống trấn áp tự động hóa và tân tiến, thân thiện với thiên nhiên và môi trường, tăng sự bảo đảm an toàn và thuận tiện với dân cư .
 • Đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển, đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Những điểm sáng có thể kỳ vọng sau Covid-19

Nếu Nước Ta liên tục trấn áp dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng bảo đảm an toàn dịch tễ lẫn kinh tế tài chính, chính trị lôi cuốn những người quốc tế đến góp vốn đầu tư, sinh sống và thao tác. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường Bất Động Sản Nhà Đất trong thời hạn sắp tới .
Nhiều năng lực thị trường BĐS Nhà Đất sẽ có những cú bật dậy can đảm và mạnh mẽ như kinh doanh thị trường chứng khoán trong vài phiên thanh toán giao dịch gần đây. Nhà góp vốn đầu tư đứng ngoài chờ thời cơ rất nhiều, dòng tiền chờ đón cũng rất lớn, và họ đang chờ thời gian để tham gia .

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh và dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư lợi nhuận cao cho khách hàng.