Bất động sản

Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa – Vũng Tàu trước tin tăng giá

Giá đất Bà Rịa sẽ tăng từ năm 2022

Mới đây, Sở Tài nguyên – Môi trường của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo giải trình gửi Ủy Ban Nhân Dân tỉnh về việc kiến thiết xây dựng, kiểm soát và điều chỉnh bảng giá những loạt đất quá trình 5 năm 2020 – 2024. Theo đó, kiểm soát và điều chỉnh giá đất mới sẽ được vận dụng trên địa phận tỉnh từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2024. Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu kiểm soát và điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp, đất khu vực đô thị và khu vực nông thôn trên địa phận tỉnh. Cùng đó là kiểm soát và điều chỉnh tăng giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh thương mại và thương mại dịch vụ.

Thực tế những năm gần đây, giá đất của thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đều có sự tăng cao hơn tư 50 – 60% so với bảng giá đất tối đa của tỉnh. Việc điều chỉnh bảng giá đất tăng lên được dự báo sẽ là một cú hích có tác động mạnh mẽ tới mức giá chung của thị trường trong thời gian tới. Trong đó, giá các dự án BĐS trên địa bàn tỉnh sẽ tăng mạnh do chi phí giải phóng mặt bằng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất đều tăng lên.

Trước việc kiểm soát và điều chỉnh tăng giá những loại đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, những chuyên viên đánh giá và nhận định, việc tăng giá đất sẽ kéo theo tăng giá ở những dự án Bất Động Sản BĐS. Nếu chớp lấy được thời gian trước khi tăng giá để mua vào, nhà đầu tư sẽ có được thời cơ mang về doanh thu tốt khi bảng giá mới được vận dụng.

Giới đầu tư “sốt sắng” săn đất, văn phòng công chứng hoạt động hết công suất

Trước thông tin chính thức tăng giá đất từ năm 2022, thị trường BĐS Nhà Đất Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở nên sinh động khi Open hàng loạt làn sóng nhà đầu tư ” săn đất ” để đón đầu chu kỳ luân hồi tăng giá Bất Động Sản Nhà Đất sắp tới. Theo ghi nhận, những dự án Bất Động Sản đất nền chiếm hữu vị trí đẹp, giá từ 1,7 – 2,5 tỷ / lô trở thành hàng ” hot ” được nhiều nhà đầu tư săn tìm. Đặc biệt, đất tại những địa phương như Châu Đức, Phú Mỹ, Đất Đỏ, Xuyên Mộc cũng mê hoặc trở lại trước sự tăng cường góp vốn đầu tư hạ tầng và tăng trưởng những khu công nghiệp lớn. Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu trước tin tăng giá - Ảnh 1.Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu trước tin tăng giá - Ảnh 2.

Giới đầu tư ráo riết săn lùng đất tại Châu Đức, Bà Rịa

Cùng thông tin tăng giá đất, nhà đầu tư tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng ưu tiên những sản phẩm đón đầu làn sóng BĐS công nghiệp cũng đang sôi động. Theo đó, các dự án đất nền ven các KCN lớn, có tỷ lệ lấp đầy cao, hạ tầng đồng bộ, gần các công trình giao thông trọng điểm của khu vực trở thành “đích ngắm” của giới đầu tư địa ốc.

Đơn cử như khu vực Châu Đức – nơi đang được tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư tăng cường tăng trưởng để trở thành ” thủ phủ công nghiệp mới ” của Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất cũng đã có sự tăng trưởng mạnh. Đây cũng là một trong những khu vực được nhiều nhà đầu tư BĐS Nhà Đất săn lùng nhất tỉnh, đặc biệt quan trọng là với phân khúc đất có giá khoảng chừng từ 1,6 – 2 tỷ đồng / lô. thị trường trở nên sôi động, việc mua và bán, thanh toán giao dịch Bất Động Sản Nhà Đất cũng tăng mạnh khiến nhiều văn phòng công chứng đất đai trên địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sinh động, đông đúc. Theo một môi giới Bất Động Sản Nhà Đất trực tiếp tại Bà Rịa – Vũng Tàu, khoảng chừng thời hạn 2 tháng trở lại đây, những khu vực như Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa, Xuyên Mộc, … đều ghi nhận nhu yếu xem đất, thực địa đất tăng cao. Cùng đó, những hoạt động giải trí công chứng mua và bán, hồ hơ sang tên cũng sinh động hơn. Thậm chí, có nơi còn quá tải vì lượng người mua đến công chứng quá đông. Không chỉ vậy, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu càng trở nên sôi động khi có rất nhiều nhà đầu tư ngoài Bắc đặc biệt quan trọng chăm sóc. Dù tình hình dịch bệnh khó để trực tiếp tới xem đất mà chỉ hoàn toàn có thể xem đất trực tuyến tuy nhiên nhiều nhà đầu tư ngoài Thành Phố Hà Nội vẫn sẵn sàng chuẩn bị ” xuống tiền “. Cùng với đó, những thủ tục ký tá, chuyển nhượng ủy quyền, công chứng được tương hỗ ngay tại TP. Hà Nội càng khiến cho yếu tố mua và bán, góp vốn đầu tư BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu sinh động và tăng cao hơn. Nhà đầu tư tìm mua đất Bà Rịa - Vũng Tàu trước tin tăng giá - Ảnh 3.

Các dự án đất nền ven KCN tại Bà Rịa – Vũng Tàu được ví như thỏi nam châm hút khách

Đại diện một văn phòng Đăng ký đất đai tại Châu Đức cho biết, từ đầu tháng 11 đến nay, trung bình mỗi ngày văn phòng đảm nhiệm và giải quyết và xử lý từ 70 – 100 hồ sơ chuyển nhượng ủy quyền đất. Ngoài ra còn nhiều giao dịch chuyển nhượng mới nhận cọc hoặc công chứng, đang đợi hoàn thành xong những thủ tục. Theo những chuyên viên, ngoài việc bị tác động ảnh hưởng từ bảng giá đất mới thì dịch bệnh cũng đã làm cho thị trường bị nén quá lâu. Nhiều nhà đầu tư sẵn nguồn tiền nhưng khó tìm được nơi góp vốn đầu tư tương thích. Chính vì thế, sau thả lỏng giãn cách, đất ở nhiều địa phương trở nên giá trị hơn. Đặc biệt là Bà Rịa – Vũng Tàu lại đang được tăng nhanh góp vốn đầu tư hạ tầng và đón làn sóng di dời công nghiệp quốc tế can đảm và mạnh mẽ. Thị phần Bà Rịa – Vũng Tàu được dự báo sẽ liên tục sôi động trong thời hạn tới và Open thêm những đợt tăng giá khi bảng giá mới được vận dụng. Chính thế cho nên, đây là thời gian thích hợp để ” săn đất ” và chờ đón thời cơ kiếm lời .