Home Điểm tin Những tiềm năng khi Cầu Cát Lái được xây dựng

Những tiềm năng khi Cầu Cát Lái được xây dựng

Cầu Cát Lái là một cây cầu bắc qua sông Đồng Nai, nối quận 2 của TP HCM với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Khi đó, phà cát lái sẽ dừng hoạt động. Điểm đầu của cầu Cát Lái kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) và điểm cuối của cầu sẽ cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2 km thuộc khu vực xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Khi đi vào hoạt động, dự án cầu Cát Lái sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề đang tồn tại trong hiện nay và góp phần đáng kể vào việc phát triển kinh tế tại Quận 2- TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

Giao thông bị ùn tắc tại hà Cát Lái

Vấn đề cấp bách hiện nay là vấn đề ùn tắc giao thông. Việc di chuyển bằng phà sẽ giới hạn một lượng xe cố định, trong khi những giờ cao điểm, lượng xe rất nhiều. Hơn nữa tốc độ di chuyển của phà chậm, sẽ gây ra những bất tiện. Đi phà thì sẽ nguy hiểm hơn so với việc di chuyển bằng cầu. Khi dự cầu Cát Lái hình thành thì các xe vận tải nặng sẽ có cơ hội đi thẳng từ Nhơn Trạch tới Quận 2, giúp Công Nghiệp, Nông Nghiệp của Nhơn Trạch phát triển vượt bậc.

Tiếp theo, Cầu Cát Lái hình thành thì thị trường nhà đất lập tức có sự biến động, không chỉ ở huyện Nhơn Trạchmà lan toả đến nhiều khu vực thuộc TPHCM. Nhơn Trạch sẽ là một lựa chon mới cho các chốn An Cư, Nhà Vườn.Nhơn Trạch sẽ nhanh chóng thay đổi bộ mặt không còn là vùng hẻo lánh như trước đây, sẽ nhanh chóng trở thành một đô thị sầm uất và phát triển. Một lượng lớn dân số từ đô thị TPHCM sẽ chuyển về sinh sống ở Nhơn Trạch và các khu vực lân cận, tham gia vào các hoạt động tương mại, dịch vụ tại đô thị mới.

Kế đó là, Cầu được xây dựng sẽ có ý nghĩa về mặt giao thông, nhất là giao thông đối ngoại của TP.HCM, giúp kết nối giữa thành phố với Đồng Nai và cả Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong tương lai, khi có thêm các tuyến cao tốc và vành đai mới thì cầu còn có tác dụng kết nối với những công trình này. Việc di chuyển đến biển Vũng Tàu sẽ rút ngắn thời gian, góp phần rất lớn trong việc phát triển du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cầu Cát Lái sẽ có ý nghĩa và vai trò đặc biệt quan trọng đối với giao thương kinh tế và phát triển đô thị thành phố mới. Nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại, du lịch giải trí đang chờ “cất cánh” theo cây cầu này.

 

Được xem nhiều

Nên bắt đầu học Photoshop từ đâu ?

Học photoshop thì có rất nhiều phương pháp và nơi học tập khác nhau tuy nhiên đâu mới là giải pháp phù hợp nhất...

Nên học trực tuyến về marketing ở đâu?

Marketing là ngành nghề có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, khi bước chân vào nghề, không ít bạn dù đã...

Những tiềm năng khi Cầu Cát Lái được xây dựng

Cầu Cát Lái là một cây cầu bắc qua sông Đồng Nai, nối quận 2 của TP HCM với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng...